ĐIỆN-ĐIỆN TỬ
Xin chào các bạn đến với diễn đàn Điện-Điện tử!
Chúc các bạn vui vẻ và có nhiều thông tin hữu ích cho mình khi đến với http://electric.forumvi.com

ĐIỆN-ĐIỆN TỬ

DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT ĐIỆN-ĐIỆN TỬ, NHA TRANG, KHÁNH HÒA-THIẾT KẾ: BÙI THÚC MINH
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Latest topics
Keywords
trình đường chữa hành 220kv
Hãy click: G+1/Like
August 2017
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar
Most Viewed Topics
CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG AUTOCAD ELECTRICAL TRONG NGÀNH ĐIỆN
Bài tập máy điện-Có lời giải
Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC
Connectify Pro 3.7 Full Crack – Phần mềm phát wifi cho win 7
Mô phỏng điều khiển thang máy dùng WinCC và S7-300
Tính toán dây quấn động cơ KĐB 3 pha bằng phần mềm matlab-Đinh Đức Thọ
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Powerworld
Nghiên cứu WinCC kết nối và điều khiển PLC S7-200-Phạm Huỳnh Vinh
QUY TRÌNH VẬN HÀNH SỬA CHỮA ĐƯỜNG DÂY TRÊN KHÔNG ĐIỆN ÁP 110, 220KV
Đèn giao thông dùng PLC S7-300
Lượt truy cập
Bộ đếm cho Diễn đàn Điện-Điện tử
Liên hệ

Liên hệ YH


Share | 
 

  Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
everyone



Tổng số bài gửi : 689
Points : 2031
Join date : 09/06/2015
Age : 24
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?   Tue Nov 10, 2015 2:08 pm

Cả hai đều là bếp điện, nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau bởi đều dùng mặt kính ceramic chịu nhiệt có độ bền cao, nhưng bếp từ (bếp cảm ứng) thường có chữ "induction", mặt bếp khi đang nấu mát trong khi bếp mặt bếp halogen đỏ rực, nóng bỏng tay.

Đó là cảm quan bề ngoài. Về nguyên lý hoạt động, giáo sư Nguyễn Xuân Chánh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết hai bếp này có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác.

Bếp halogen, mà giáo sư Chánh nói gọi là bếp hồng ngoại là đúng nhất,  tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp điện từ (bếp từ, bếp cảm ứng), nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm.

Khi nấu, mặt bếp nấu halogen đỏ rực và rất nóng cho nên có thể dùng để nướng cá, mực

Bếp halogen sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

Bep dien tu Arber có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ - loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.

Giáo sư Chánh nói do sóng điện từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.

_________________

Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tàu ngoại “lách” vào thị trường nội
» Giá trị cánh tay đòn gây nghiêng khi tàu chịu tác động của ngoại lực liên tục
» Vật lý 10 - Ngoại khóa - Động lượng và bida
» [Review] Nữ vương hắc đạo: Ông xã chớ làm loạn - Dực Yêu
» Hàng nội đi tàu ngoại: Chủ tàu “khóc dở, mếu dở”

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ĐIỆN-ĐIỆN TỬ :: Chuyên mục khác :: Khác-
Chuyển đến