Theo nhiều nghiên cứu, khảo sát thị trường rau củ tại các chợ đầu mối lớn thì có đến 60% dư lượng thuốc trừ sâu còn trong rau, củ khi chúng được đưa ra tiêu thụ. Vậy làm thế nào để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu lưu trên rau củ? Phần nào đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn
- Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.
- Dùng nước muối 5% rửa rau.
Những mẹo vặt đơn giản giúp giảm bớt thuốc trừ sâu trong rau củ
Dùng nước muối 5% để rửa rau khử thuốc trừ sâu
- Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.
Những mẹo vặt đơn giản giúp giảm bớt thuốc trừ sâu trong rau củ
Cần gọt vở dưa chuột và cà tím trước khi dùng để nấu hoặc ăn sống
- Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần…sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng trên [URL="http://bephuuthang.vn/bep-dien-tu-taka.html"]bếp điện từ Taka[/URL] 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%., sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
Những mẹo vặt đơn giản giúp giảm bớt thuốc trừ sâu trong rau củ
Súp lơ cần được đun sôi ở nhiệt độ cao
- Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.
_________________
Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang