ĐIỆN-ĐIỆN TỬ
Xin chào các bạn đến với diễn đàn Điện-Điện tử!
Chúc các bạn vui vẻ và có nhiều thông tin hữu ích cho mình khi đến với http://electric.forumvi.com

ĐIỆN-ĐIỆN TỬ

DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT ĐIỆN-ĐIỆN TỬ, NHA TRANG, KHÁNH HÒA-THIẾT KẾ: BÙI THÚC MINH
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Latest topics
Keywords
trung bánh
Hãy click: G+1/Like
October 2017
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
CalendarCalendar
Most Viewed Topics
CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG AUTOCAD ELECTRICAL TRONG NGÀNH ĐIỆN
Bài tập máy điện-Có lời giải
Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC
Connectify Pro 3.7 Full Crack – Phần mềm phát wifi cho win 7
Mô phỏng điều khiển thang máy dùng WinCC và S7-300
Tính toán dây quấn động cơ KĐB 3 pha bằng phần mềm matlab-Đinh Đức Thọ
Hướng dẫn cách chèn hình vào diễn đàn
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Powerworld
Nghiên cứu WinCC kết nối và điều khiển PLC S7-200-Phạm Huỳnh Vinh
QUY TRÌNH VẬN HÀNH SỬA CHỮA ĐƯỜNG DÂY TRÊN KHÔNG ĐIỆN ÁP 110, 220KV
Lượt truy cập
Bộ đếm cho Diễn đàn Điện-Điện tử
Liên hệ

Liên hệ YH


Share | 
 

 Tính năng vượt trội của nồi áp suất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
everyone



Tổng số bài gửi : 689
Points : 2031
Join date : 09/06/2015
Age : 25
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Tính năng vượt trội của nồi áp suất   Thu Mar 10, 2016 4:14 pm


Sản phẩm mới ra đời giải quyết tốt hơn những vấn đề các sản phẩm lỗi mốt đi trước không làm được. Thử lấy nồi áp suất để lý giải câu chuyện hiện đại hóa gian bếp như quy luật tự nhiên ấy. Với nhu cầu nấu nướng, hầm các loại thức ăn một cách nhanh chóng vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng lại giữ được nhiệt nên việc xuất hiện nồi áp suất trên thị trường là điều dễ hiểu. “Mốt” nồi áp suất từ khi xuất hiện đến nay đã trở thành “ thành viên “ không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Chưa cần nói nhiều, bạn muốn hầm xương? Nấu cháo? Nấu chè?...Nhanh chóng và thuận tiện. Bạn hãy yên tâm sử dụng nồi áp suất. Khi sử dụng loại nồi này bạn sẽ tiết kiệm được mức nhiệt cần nấu nướng lại vừa giữ nhiệt được nóng ấm mà không cần nấu lại.

Lỗi “mốt” với nồi áp suất gas
Năm 1938, ông Alfred Vischer (Mỹ) được cấp bằng sáng chế về một loại nồi nấu theo phương pháp áp suất.

Ý tưởng của Alfred Vischer thành công đến mức không lâu sau các nhà sản xuất khác ở Mỹ và Châu Âu cũng cho ra đời nhiều loại nồi áp suất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Về nguyên lý, nồi áp suất làm chín thức ăn bằng nhiệt độ hơi nước. Thiết kế của nồi áp suất là loại nồi có nắp đậy kín.

Khi nấu, hơi nước trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên, kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao. Nhiệt độ trung bình trong điều kiện áp suất cao có thể lên đến 110 – 120 độ.

Điểm cộng:

Nhờ vào nguyên lý này thức ăn chín đều hơn so với nồi bình thường, giảm đáng kể thời gian đun nấu, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn...

Điểm trừ:

Thế hệ đầu tiên có thể kể đến là những chiếc nồi áp suất nấu bằng gas, với bộ phận van xả nhằm đảm bảo cân bằng áp suất, trong trường hợp áp suất đến ngưỡng chịu đựng.

Tuy nhiên, loại nồi này đang dần kém được ưa chuộng vì nguy cơ bị bỏng, gây cháy nổ có thể xảy ra nếu trong quá trình nấu nướng, người sử dụng quên, mở nồi khi áp suất vẫn còn cao.

Tiện lợi và an toàn tuyệt đối với thế hệ nồi áp suất “điện” thông minh

vịt hầm từ nồi áp suất ngon lành

Món vịt hầm từ nồi áp suất ngon tuyệt cú mèo
Tuy vẫn canh cánh với nỗi lo “bom nổ chậm”, những tính năng ưu việt của nồi áp suất là điều không thể chối bỏ được. Cũng như quy luật phát triển của con người, điểm yếu kém sẽ dần bị đào thải, lợi thế sẽ được gìn giữ: từ nồi áp suất gas, sang nồi áp suất cơ, rồi đỉnh cao là nồi áp suất điện tử.

Van an toàn:

Độ an toàn của nồi có được là do van xả áp suất giúp cân bằng áp suất trong nồi khi nhiệt độ tăng cao lúc đun nấu.

Để tránh rủi ro trong trường hợp van xả không hoạt động, gây nổ khi áp suất trong nồi quá lớn, nồi áp suất được thiết kế thêm van điều áp an toàn.

Ngoài việc thay thế vai trò của van xả trong trường hợp có vấn đề, van an toàn có chức năng chống mở nắp nồi khi nồi còn áp suất cao, nghĩa là nồi chỉ có thể mở được khi thực sự kết thúc quá trình chế biến.

Cấu trúc lòng nồi:

Lòng nồi dày 3.2mm (so với thế hệ nồi áp suất khác chỉ dày 2mm), cùng với cấu tạo 5 lớp và 12 biện pháp bảo vệ hoàn hảo thiết kế cộng hưởng dọc theo cấu trúc thân nồi.

Vì thế, nồi áp suất tránh tuyệt đối việc tỏa nhiệt bên ngoài nồi, đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

Thao tác thuận tiện:

Bên cạnh các biện pháp an toàn, nồi áp suất điện được điều khiển bằng board mạch điện tử, các chế độ nấu cài sẵn, có thể hẹn giờ nấu giúp việc nấu nướng thuận tiện hơn.

Với những cải tiến ấy, nồi áp suất điện tử đang trở thành xu hướng bếp điện Faster núc thời hiện đại, trở thành một món đồ không-thể-thiếu trong gian bếp ấm. Tuy nhiên, áp lực lợi nhuận có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lời khuyên cho người tiêu dùng đó là cần mua loại hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có độ tin cậy cao để đảm bảo an toàn, giúp gia đình tận hưởng những bữa ăn ngon một cách yên bình, ấm áp.

_________________

Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tính năng vượt trội của nồi áp suất
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ĐIỆN-ĐIỆN TỬ :: Chuyên mục khác :: Khác-
Chuyển đến