ĐIỆN-ĐIỆN TỬ
Xin chào các bạn đến với diễn đàn Điện-Điện tử!
Chúc các bạn vui vẻ và có nhiều thông tin hữu ích cho mình khi đến với http://electric.forumvi.com

ĐIỆN-ĐIỆN TỬ

DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT ĐIỆN-ĐIỆN TỬ, NHA TRANG, KHÁNH HÒA-THIẾT KẾ: BÙI THÚC MINH
 
IndexIndex  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Latest topics
Keywords
khiển huong dien hành mang phần động wincc phỏng theo etap trinh cong quan thuật tiếng thang THIẾT tính dung sáng autocad điện liệu mach matlab
Hãy click: G+1/Like
December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
CalendarCalendar
Most Viewed Topics
CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG AUTOCAD ELECTRICAL TRONG NGÀNH ĐIỆN
Bài tập máy điện-Có lời giải
Connectify Pro 3.7 Full Crack – Phần mềm phát wifi cho win 7
Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC
Mô phỏng điều khiển thang máy dùng WinCC và S7-300
Tính toán dây quấn động cơ KĐB 3 pha bằng phần mềm matlab-Đinh Đức Thọ
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Powerworld
Nghiên cứu WinCC kết nối và điều khiển PLC S7-200-Phạm Huỳnh Vinh
QUY TRÌNH VẬN HÀNH SỬA CHỮA ĐƯỜNG DÂY TRÊN KHÔNG ĐIỆN ÁP 110, 220KV
Đèn giao thông dùng PLC S7-300
Lượt truy cập
Bộ đếm cho Diễn đàn Điện-Điện tử
Liên hệ

Liên hệ YH


Share | 
 

 Mắc ung thư từ những sai lầm trong nấu ăn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
everyone



Tổng số bài gửi : 689
Points : 2031
Join date : 09/06/2015
Age : 24
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Mắc ung thư từ những sai lầm trong nấu ăn   Thu Apr 21, 2016 2:15 pm

Theo số liệu thống kê gần đây nhất, hằng năm Việt Nam có từ 100.000-150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này trong đó có đến 30-50% ca bệnh ung thư liên quan đến vấn đề ăn uống. Thực phẩm nói chung và vấn đề nấu nướng nói riêng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên nhiều sai lầm trong việc nấu ăn lại đang dần hủy hoại sức khỏe của mỗi người, chúng chính là nguy cơ tiềm ẩn gây ra căn bệnh ung thư.


1, Không rửa chảo/ nồi sau khi nấu xong mà tiếp tục nấu món mới
Nhiều người cho rằng sau khi nấu xong một món nồi chảo vẫn sạch hoặc vì thói quen nên thường xuyên không rửa lại chảo mà cho vào nấu luôn món mới, bên cạnh đó cũng có những người muốn tận dụng lượng dầu/ mỡ còn trong chảo để làm món mới. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhìn bằng mắt thường thì đấy chảo có thể sạch, không dính thức ăn nhưng vẫn dính dầu mỡ, nếu tiếp tục xào nấu thức ăn một lần với nhiệt nhiệt độ cao có thể sẽ tạo ra chất benzopyrene gây ung thư.

Vì vậy, sau khi chế biến xong một món ăn bạn nên rửa sạch dụng cụ nấu nướng rồi mới tiếp tục nấu món mới để giảm các chất độc hại có thể gây ung thư cho cơ thể và không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

2, Sử dụng máy hút mùi đúng cách
Nhiều người có thói quen sau khi xào, nấu xong sẽ tắt ngay máy hút mùi mà không biết rằng quá trình xào nấu sẽ tạo ra một lượng lớn các chất có hại, máy hút mùi sẽ giúp bạn loại bỏ những khí thải đó và nếu bạn tắt máy ngay khi nấu xong thì bầu không khí trong bếp không thể nào được làm sạch hoàn toàn, thậm chí những khí độc hại còn lưu cữu mãi. Lẽ ra khi bạn nấu ăn xong máy hút mùi sẽ giúp bạn làm sạch không khí và những chất thải còn sốt lại.

Mắc ưng thư từ những sai lầm trong nấu ăn

Hãy để máy hút mùi hoạt động thêm khoảng 3-5 phút sau khi nấu xong

Bởi vậy sau khi nấu ăn xong nên để máy hút mùi tiếp tục hoạt động khoảng 3-5 phút nữa để chắc chắn rằng không còn khí thải độc hại trong gian bếp của bạn. Khi nấu nướng, bạn nên đóng cửa phòng bếp và mở cửa sổ để tránh khí thải lan sang các phòng khác và dễ dàng thoát ra ngoài.

3, Dùng dầu ăn nấu nướng một cách khoa học
Nhiều người thường đợi dầu ăn nóng già thậm chí bốc khói mới cho thực phẩm vào nồi. Thói quen nấu nướng này sẽ không tốt cho sức khỏe bởi vì lúc này nhiệt độ của dầu đã lên đến 200 ℃, tại thời điểm này chúng ta cho thực phẩm vào sẽ làm sản sinh chất độc hại gây ung thư.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị phá hủy, các vitamin sẽ tan trong dầu có nhiệt độ cao như vậy, các axit béo thiết yếu cũng có thể sẽ bị phá hủy. Vì thế không nên xào nấu với nhiệt độ dầu quá cao. Chỉ nên ở mức khoảng 150 ℃ - 180 ℃ là được.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị phá hủy, các vitamin sẽ tan trong dầu có nhiệt độ cao như vậy, các axit béo thiết yếu cũng có thể sẽ bị phá hủy. Vì thế không nên xào nấu với nhiệt độ dầu quá cao. Chỉ nên ở mức khoảng 150 ℃ - 180 ℃ là được.

4, Sai lầm tai hại trong việc sử dụng lại dầu còn thừa
Nhiều người vì tiết kiệm vẫn giữ lại lượng dầu mờ thừa để tiếp tục nấu món mới. Nhưng cách làm này rất nguy hiểm vì dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên nấu một lần nữa sẽ sản sinh ra Fatty Acid và chất oxy hóa dầu độc hại, gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Hãy thực hiện nấu ăn một cách lành mạnh và an toàn như: hạn chế sử dụng đồ ăn sẵn; nói không với dầu ăn đã qua sử dụng; không đun dầu ở nhiệt độ quá cao. Tích cực chế biến các món ăn thanh đạm, nhiều rau xanh bằng những cách như luộc, hầm hấp thau vì chiên, rán, xào... để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình thân yêu.

_________________

Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Mắc ung thư từ những sai lầm trong nấu ăn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tìm hiểu về Vận đơn đường biển (Bill of Lading - B/L)
» Cảng biển khu vực phía Nam: Bao giờ hết cảnh chờ đường?
» Tiếp tục làm rõ các sai phạm của Vinashin
» CÁCH POST HÌNH LÊN DIỄN ĐÀN
» Tỷ lệ vàng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ĐIỆN-ĐIỆN TỬ :: Chuyên mục khác :: Khác-
Chuyển đến