Bếp điện từ (bếp từ) là một loại thiết bị nhà bếp hoạt động theo nguyên lý chính là dùng dòng Fu-Co để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Bếp đáp ứng được nhu cầu ngày càng khét khe và hiện đại của người tiêu dùng. Loại bếp này có những đặc điểm riêng biệt về nguyên lý hoạt động, cấu tạo, thẩm mỹ, công suất, cách sử dụng…
Cấu tạo bếp điện từ khác biệt so với bếp ga, bếp điện hồng ngoại
Khi bóc tách chiếc bếp điện từ, chúng ta sẽ thấy 1 cuộn dây. Chính cuộn dây này tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao có thể thay đổi được. Khi tần số này thay đổi thì nhiệt độ cũng thay đổi. Một cách gần đúng có thể coi tất cả từ thông hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên lên đáy nồi. Cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt.
Bếp từ là gì
Bếp điện từ là gì
Bếp điện từ có nhiều tính năng thông minh và độ an toàn cao
- Bếp không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như bếp ga. Kể cả khi không tắt bếp thì bếp cũng không tự sinh ra nhiệt.
- Bếp chỉ sử dụng được với các loại xoong nồi có từ tính, được làm bằng inox xịn, gang, gang tráng men.
- Bếp có công suất cao do lượng nhiệt bị thất thoát không đáng kể.
- Bếp điện từ tích hợp nhiều chức năng khác. Ngoài việc điều chỉnh công suất, bạn còn có thể hẹn giờ tắt, khóa bảng điều khiển, ghi nhớ công thức nấu, chống tràn tự động, tự nhận diện vùng nấu… Thao tác sử dụng bếp vô cùng đơn giản.
- Thiết kế của bếp điện từ đa dạng về mẫu giá, phong phú về giá cả. Bếp được đặt âm, vừa đẹp, vừa tiện dụng, an toàn. Bạn dễ dàng lựa chọn cho gia đình một chiếc bếp điện từ phù hợp trên thị trường hiện nay.
Cách sử dụng và bảo vệ bếp từ cũng cần được lưu ý
Bạn sẽ không phải khóa van ga, điều chỉnh bằng núm vặn, khó khăn khi lau chùi vệ sinh bếp. Nhưng bạn phải chú ý những điều sau:
- Chú ý nguồn điện khi lắp đặt bếp, nên lắp qua aptomat, lắp đặt đúng kích thước khoét đá.
- Để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ như băng ghi âm, ghi hình…gần bếp.
- Trong quá trình đun nấu nên sử dụng đúng các chức năng của bếp, lựa chọn chế độ nấu và mức nhiệt phù hợp.
- Sau khi nấu xong, nên sử dụng khăm mềm để vệ sinh bếp ngay. Với những vết cháy do thức ăn tràn ra mặt bếp, nên sử dụng dao và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính.
_________________
Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang