Bắp bò khìa sả
4 món ăn bạn nên chế biến trên bếp từ
Bắp bò khìa sả
Nguyên liệu:
Cần có để làm được món ăn này là 5 củ sả, khoảng 4 đến 6 tép tỏi tươi, bốn quả ớt, ½ chén nước sạch, một muỗng hạt nên, 1 thìa cà phê nước mắm, hai thìa đường, 1 thìa tương ớt, hai thìa dầu ăn cùng bánh tráng và sống với nước mắm pha chua ngọt đểm chấm.
Cách làm:
Rửa sạch bắp bò và dùng dao xẻ giữa miếng bắp bò với độ sâu vừa đủ để cho 2 cây sả vào trong, dùng chỉ quấn quanh miếng bắp bò để miếng thịt săn lại. Cho miếng bắp bò được quấn chỉ vào nồi sau đó nêm thêm một chút gia vị như: nước mắm, đường, ớt, dầu ăn, sả đập giập, tương ớt. Tiếp theo bạn nên cho ½ chén nước đã chuẩn bị trước đó vào nồi, Đậy kín nắp lại, bật bếp với nhiệt độ vừa phải và hầm cho đến khi bắp bò chín mền là được
Sau cùng là cho miếng thịt bò chín vào tủ lạnh, khi nào cần ăn thì thái ra đĩa bày trí thế nào để đẹp mắt là do bạn khi ăn nhớ cuốn thêm bánh tráng và rau sống để món ăn ngon hơn.
Mì xào giòn rau củ
4 món ăn bạn nên chế biến trên bếp từ
Mì xào giòn rau củ
Sau khi thưởng thức món bò khia sả nhẹ nhàng sẽ đến với món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng lại ngon miệng đó là món “mì xào giòn rau củ”
Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản:
-100gr ngô non
-1 củ cà rốt
-1 bông cải xanh
-1 quả ớt chuông
-ham chay 200gr
- 2 thìa cà phê hạy nêm
-50gr bột bắp
-Hai gói mì
Cách làm :
-Đặt chảo lên bếp từ chỉnh chế độ xào và cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợi chảo nóng và mì đã trần qua nước sôi để rao nước thì cho mì vào và xào qua cho giòn.
-Đặt lại chảo lên bếp và cho một ít dầu lần này cho rau củ quả đã gọt vỏ rửa sạch vào xào chung với nhau, khi đã chín tới bạn nêm thêm hạt nêm, một muỗng cà phê dầu mè và tiếp theo là cho ham chay. Khuấy tan 2 thìa bột bắp với ½ chén nước và cho vào chảo để tạo độ sánh cho món ăn.
-Cuối cùng là cho mì xào ra một chiếc đĩa lớn, rồi cho rau củ đã xào lên trên ăn kèm với nước tương thì thật là hết chỗ chê.
Sườn non hầm mít
4 món ăn bạn nên chế biến trên bếp từ
Sườn non hầm mít
Nguyên liệu:
-500gr sườn non
-200gr mít chín tới
-80gr khoai tây
-80gr cà rốt
-Hành tím, tỏi băm nhuyễn, vài cọng đầu hành, ngò tây
-Muối, tiêu, dầu ăn, nước dùng, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
4 món ăn bạn nên chế biến trên bếp từ
Chè hột gà củ năng
-Rửa sạch sườn non rồi đem chặt khúc 4cm để rao nước. Ướp sườn khoảng 10 phút để cho ngâm gia vị. Gia vị để ướp gồm có: 1 muỗng hạt nêm, 2 thà nước mắm, 2 muỗng canh cà paste, ¼ thìa đường, ¼ thìa hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn.
-Khoai tây đem đi rửa sạch và gọt vỏ xắt thành miếng vừa ăn. Mít đem bỏ hạt và để nguyên múi.
-Bật bếp từ chỉnh nhiệt độ trung bình để đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm lên rồi cho sườn vào xào săn. Rồi từ từ theo thứ tự cho khoai vào trước rồi đến cà rốt và nước dùng vào hầm ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi nào khoai gần chín thì cho mít vào hầm chung. Nêm thêm hạt nêm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khi món ăn chín múc ra tô lớn và thưởng thức với cơm trắng.
Chè hột gà củ năng
Với các món ăn nhiều dầu mỡ chè hột gà củ năng sẽ giúp bạn bớt ngán để kết thúc bữa ăn nhiều hương vị.
Nguyên liệu:
-300gr củ năng
-150 gr đường
-Một ống vani
-Lá dứa một tép
-Hai lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
-Đem củ năng rửa sạch và gọt vỏ thái thành những lát mỏng, lá dứa rủa sạch đem nấu với 1 lít nước. Khi nước sôi đem bỏ củ năng vào nấu tiếp đến cho thêm một chút đường. Khi củ năng chuyển sang màu trắng trong thì cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều tay sau đó tắt bêp. Sau cùng là cho thêm một chút vani để tạo mùi thơm cho món ăn.
Chú ý: Khi bạn sử dụng bếp từ Lorca để chế biến món ăn nên lựa chọn các chức năng nấu phù hợp với món ăn bạn định làm. Bếp nấu ăn rất nhanh nên rất tện lợi cho bạn trong công việc nấu ăn hàng ngày.
_________________
Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang