Bếp hồng ngoại và bếp từ là hai loại bếp đều sử dụng mặt kính Ceramic có khả năng chịu nhiệt năng có chịu lực nên có độ bền tương đối cao, đây là 2 dòng bếp đều sử dụng điện để hoạt động và có hình dáng bên ngoài khá giống nhau. Nhưng bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen khi nấu mặt bếp thường đỏ rực rất nóng còn bếp từ( trên bếp thường ghi chữ “induction” ) do sử dụng dòng điện Fuco để làm nóng nồi nấu nên mặt bếp hoàn toàn bình thường không có gì thay đổi.
Bếp từ và bếp hồng ngoại bạn thấy loại nào tốt hơn
Mặt bếp từ in dòng chữ induction
Theo tiến sĩ Đỗ Xuân Phương, hiện đang là giảng viên của trường đại học Bách khoa TP,HCM cho rằng nguyên lý hoạt động của 2 thiết bị bếp điện từ và bếp hồng ngoại là không giống nhau. Vì khi bếp cảm ứng từ hoạt động sẽ sử dụng dòng điện Fuco truyền nhiệt truecj tiếp qua nồi nấu để làm chín đồ ăn còn bếp hồng ngoại sẽ tạo ra nhiệt ở mặt bếp rồi mới truyền nhiệt đến nồi nấu để làm chín món ăn.
Bếp từ và bếp hồng ngoại bạn thấy loại nào tốt hơn
Mặt bếp Halogen(hồng ngoại) đỏ rực khi nấu ăn
Nguyên lý hoạt động chi tiết của bếp từ và bếp hồng ngoại.
Bếp điện từ có sử dụng 1 bộ phát ra sóng điện từ, đây là loại tầm trung không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bộ phát này có nhiệm vụ phát sóng trung tần qua nồi nấu ăn có chứa săt từ để có thế nhận được sóng điện từ của bếp từ, dòng điện này luôn luôn luân chuyển để cho bếp nóng đều khi nấu nướng. Đây là ưu điểm mà chỉ có ở bếp cảm ứng từ này.
Bếp từ và bếp hồng ngoại bạn thấy loại nào tốt hơn
Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại
Còn bếp hồng ngoại lại dùng một chiếc bóng đèn halogen, loại bóng đền này với các bóng đèn sợi đốt không khác nhau là mấy nhưng bên trong bóng được bơm khí Halogen để bóng có thể tạo ra bức xạ nhiệt lớn làm nóng bề mặt bếp rồi truyền đến nồi nấu rồi từ đó đồ ăn sẽ dần dần chín do được nhiệt độ truyền từ bếp đến nồi nấu.
_________________
Diễn đàn Kỹ thuật điện-điện tử, Đại học Nha Trang
Đào tạo SEO tốt nhất. Dịch vụ SEO uy tín
Bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang