Nếu như trước đó, những người thợ làm bánh phải mất rất nhiều thời gian, công sức cho quá trình nhồi trộn bột thì nay với sự xuất hiện của các loại máy trộn bột công suất lớn, quá trình này sẽ trở nên đơn giản và cung cấp đạt kết quả tốt cao hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Tuy nhiên, làm thế nào để người dùng có thể chọn được một chiếc máy trộn bột phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng? Cùng
Máy Miền Nam tìm hiểu nào.
Tại sao phải chọn máy trộn bột công suất lớn phù hợp?Hiện nay, không khó để người dùng có thể tìm mua một chiếc máy trộn bột làm bánh mì bởi chúng được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, với sự đa dạng về kiểu dáng, tính năng, công suất, giá thành hàng hóa,… Thì việc lựa chọn là không hề dễ dàng một chút nào, dù đây là hoạt động hết sức quan trọng đối với toàn bộ các cơ sở làm bánh.
Theo chia sẻ từ những người thợ làm bánh lành nghề, phần bột nhồi sẽ quyết định đến hương vị thơm ngon của một chiếc bánh, cũng giống như gây ảnh hưởng đến hàng loạt yếu tố khác như độ cứng mềm, giòn dẻo,…Trong lúc đó, bột được sử dụng làm bánh đa số đều là những loại bột nặng với hàm lượng protein cao. Việc này sẽ đòi hỏi những chiếc máy đánh bột phải có cấu tạo thực sự chắc chắn, cũng giống như có thể hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài.
Bạn có thể xem máy trộn bột công suất lớn SS160 chất lượng, năng suất cao. Được phân phối bởi Máy Miền Nam uy tín.
>> maymiennam.vn/san-pham/may-tron-bot-cong-suat-lon-ss-160
Bí quyết chọn máy đánh bột làm bánh hợp nhấtĐể chọn được một chiếc máy đánh bột làm bánh thích hợp, người sử dụng sẽ phải dự vào một vài tiêu chí như thương hiệu, công suất, chất liệu dùng làm máy, dung tích thùng trộn,…
1. Thương hiệuKhi chọn mua máy đánh bột làm bánh, người dùng không nên coi nhẹ yếu tố này bởi phần lớn nhà cung cấp có tên tuổi, uy tín sẽ cung cấp ra thị trường những chiếc máy thực sự chất lượng, cũng giống như sự đa dạng về kiểu dáng, công suất,… để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người mua hàng.
Bên cạnh đấy, sử dụng máy của những nhãn hiệu uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo trì, sửa chữa chiếc máy mà mình đang sử dụng. Thực tế cho thấy, bạn có thể khó lòng nhận được chế độ bảo hành tốt hoặc khó tìm mua linh kiện thay thế đối với những hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong khi đó, những vấn đề này sẽ được các công ty lớn cam kết một cách chuyên nghiệp nhất.
2. Chất liệuTrong lĩnh vực chế biến thực phẩm nói chung, làm bánh nói riêng thì an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những nhân tố chủ lực không thể bỏ qua. Nếu không thể cam kết được sự an toàn cho sức khỏe của người dùng, cơ sở sản xuất hoàn toàn có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý cũng giống như những tổn thất to lớn về kinh tế.
Chính vì thế, người dùng khi chọn mua máy trộn bột công suất lớn nên ưu tiên những sản phẩm được làm từ inox, một chất liệu không chỉ có khả năng chống ăn mòn cực tốt mà còn rất bền chắc, cứng cáp, ít bị trầy xước và khó xuống cấp hơn so với những kim loại khác. Trên thị trường hiện cũng có một số dòng máy sử dụng chất liệu nhựa, tuy vậy bạn không nên lựa chọn vì độ bền của chúng khó có thể so được với inox.
3. Dung tích thùng trộnĐể phát huy tối đa hiệu quả của máy trộn bột công nghiệp cũng giống như tránh được việc lãng phí, thất thoát nguyên liệu trong quá trình nhồi trộn, bạn nên chọn những chiếc máy trộn bột mì công nghiệp có dung tích thùng trộn phù hợp với số lượng bánh cần làm.
4. Công suấtNhư đã đề cập, chỉ những chiếc máy trộn bột có công suất từ 1,2Kw trở lên mới có đủ sức mạnh để tạo ra một loại bột chất lượng, đảm bảo có thể làm ra những chiếc bánh thực sự thơm ngon, giòn ngọt như ước muốn của người thợ. Bạn hãy đặc biệt chú ý nỗi lo này nhé!